Quỹ Vì cuộc sống tươi đẹp của Công ty BHNT Dai-ichi Việt Nam khởi xướng dự án “Nước sạch và Nhà vệ sinh học đường 2019”


Quỹ Vì cuộc sống tươi đẹp của Công ty BHNT Dai-ichi Việt Nam khởi xướng dự án “Nước sạch và Nhà vệ sinh học đường 2019”

Quỹ Vì cuộc sống tươi đẹp của Công ty BHNT Dai-ichi Việt Nam khởi xướng dự án “Nước sạch và Nhà vệ sinh học đường 2019”

Ngày tạo: 07-11-2019

Quỹ Vì cuộc sống tươi đẹp của Công ty BHNT Dai-ichi khởi xướng dự án xây dựng nhà vệ sinh và hệ thống lọc nước uống sạch học đường năm 2019

Quỹ Vì cuộc sống tươi đẹp của Công ty BHNT Dai-ichi Việt Nam khởi xướng dự án “Nước sạch và Nhà vệ sinh học đường 2019”

 

Nhằm thể hiện lòng tri ân sâu sắc đến khách hàng và cộng đồng nhân dịp chào đón cột mốc vinh dự phục vụ 3 triệu khách hàng trong năm 2019, đồng thời hướng đến mục tiêu cải thiện sức khỏe cho các em học sinh vùng sâu vùng xa, vào ngày 25/9/2019, Quỹ Vì cuộc sống tươi đẹp của Công ty Bảo hiểm Nhân thọ (BHNT) Dai-ichi Việt Nam, phối hợp với Chi hội “Xanh Yêu Thương” (trực thuộc Hội Y tế Công cộng TP. HCM), chính thức triển khai dự án “Nước sạch và Nhà vệ sinh học đường 2019”. Khởi đầu cho dự án này, hôm nay, Quỹ đã cùng Chi hội “Xanh Yêu Thương” và chính quyền địa phương tổ chức lễ khởi công xây dựng nhà vệ sinh và hệ thống lọc nước uống sạch tại trường Tiểu học Thạnh Trị, huyện Gò Công Tây, tỉnh Tiền Giang. Công trình trị giá ước tính trên 330 triệu đồng và dự kiến sẽ được hoàn thành vào cuối tháng 11 năm 2019. 

Dự án “Nước sạch và Nhà vệ sinh học đường 2019” sẽ tiếp tục được thực hiện tại hai trường vùng nông thôn thuộc tỉnh Quảng Nam và tỉnh Thanh Hóa vào tháng 10 sắp tới, với tổng ngân sách cho toàn dự án lên đến hơn 1 tỷ đồng, phục vụ hơn 1.500 học sinh và giáo viên. Mỗi công trình tài trợ tại mỗi trường bao gồm 1 hệ thống lọc nước, 1 nhà vệ sinh (3 phòng vệ sinh nam và 3 phòng vệ sinh nữ), 1 hệ thống bồn rửa tay và 1 sân trồng hoa. Sau khi hoàn thành, Quỹ sẽ cùng với Chi hội “Xanh Yêu Thương” đồng hành cùng các trường giám sát và duy trì công trình trong 3 năm đầu tiên, đặc biệt chú trọng công tác giữ gìn nhà vệ sinh sạch đẹp, trước khi giao cho nhà trường tự quản. Bên cạnh đó, các giáo viên và học sinh sẽ được tập huấn kỹ năng về việc sử dụng nước sạch và rửa tay, nhằm đảm bảo vấn đề vệ sinh được xuyên suốt.  

Theo ước tính của Quỹ Nhi đồng Liên Hiệp Quốc (UNICEF), tình trạng thiếu nước sạch và vệ sinh kém được xem là nguyên nhân khiến 44% trẻ em Việt Nam bị nhiễm giun và 27% trẻ em dưới 5 tuổi bị suy dinh dưỡng. Trong đó, đồng bằng sông Cửu Long là vùng bị ảnh hưởng nhiều nhất bởi xâm nhập mặn và thiếu nước.

Ông Trần Đình Quân, Tổng Giám đốc Công ty BHNT Dai-ichi Việt Nam kiêm Chủ tịch Quỹ Vì cuộc sống tươi đẹp, chia sẻ: “Đối với Công ty BHNT Dai-ichi Việt Nam, phấn đấu làm một thành viên tốt trong cộng đồng đã trở thành truyền thống mang đậm nét văn hóa của công ty. Để đánh dấu mốc son vinh dự phục vụ 3 triệu khách hàng, bên cạnh các hoạt động từ thiện cộng đồng thường kỳ của công ty như trao học bổng, áo ấm, hiến máu nhân đạo, tài trợ các ca phẫu thuật mắt từ thiện v.v., chúng tôi tự hào khởi xướng dự án “Nước sạch và nhà vệ sinh học đường 2019” để có thêm cơ hội đóng góp đầy ý nghĩa cho cộng đồng và tri ân khách hàng - những người đã hết lòng hỗ trợ hoạt động kinh doanh của chúng tôi trong suốt thời gian qua. Hôm nay, chúng tôi rất xúc động khi công trình đầu tiên được khởi công tại tỉnh Tiền Giang. Hy vọng công trình sẽ được hoàn thành đúng tiến độ và đưa vào sử dụng để đáp ứng nhu cầu thiết thực của các em học sinh tại địa phương, đồng thời góp phần giúp các em nâng cao nhận thức về vấn đề vệ sinh cá nhân, cải thiện chất lượng cuộc sống và giữ gìn môi trường cho cộng đồng địa phương”. 

Bên cạnh hoạt động kinh doanh trong suốt hơn 12 năm qua, Công ty BHNT Dai-ichi Việt Nam tự hào đã tiên phong khởi xướng nhiều hoạt động từ thiện xã hội có ý nghĩa với tổng số tiền đóng góp lên đến hơn 28 tỷ đồng như chương trình mổ mắt cho bệnh nhân nghèo, dự án nước uống sạch cho học sinh và giáo viên, chương trình tặng học bổng cho học sinh nghèo hiếu học, quyên góp từ thiện cho các gia đình bị bão lũ miền Trung, xây cầu nông thôn, hiến máu nhân đạo. Đặc biệt, Công ty BHNT Dai-ichi Việt Nam phát động 2019 là năm “Kết nối yêu thương” nhằm hướng đến chào mừng cột mốc vinh dự phục vụ 3 triệu khách hàng trong năm nay. 

Mở đầu cho thông điệp “Kết nối triệu yêu thương”, trong 6 tháng đầu năm, Công ty đã triển khai hoạt động Hiến máu nhân đạo tại TP. Hồ Chí Minh, Hà Nội, Cần Thơ, các tỉnh Nghệ An và Cà Mau, đóng góp hơn 825 đơn vị máu (tương đương 226.250 ml);  Tặng quà Tết 50 triệu đồng cho người nghèo tại TP. HCM; Tài trợ 400 triệu đồng cho chương trình mổ mắt từ thiện tại TP. HCM và Cà Mau; Phối hợp với Quỹ Bảo trợ trẻ em Việt Nam tài trợ 3 công trình giếng khoan nước sạch trị giá hơn 250 triệu đồng tại các tỉnh Đắk Lắk, Hòa Bình, Yên Bái; Phối hợp với đối tác Sacombank tặng 2 nhà tình thương trị giá 110 triệu đồng tại Quảng Nam và Đà Nẵng; Trao tặng quà và học bổng hơn 930 triệu đồng cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn tại hơn 30 tỉnh thành; Triển khai dự án “Nước sạch học đường” tại nhiều tỉnh thành trên cả nước.  

Nằm trong chuỗi các hoạt động, sự kiện hướng đến chào mừng cột mốc vinh dự phục vụ 3 triệu khách hàng trong năm 2019, Công ty BHNT Dai-ichi Việt Nam đã chính thức phát động gây quỹ cho chương trình hỗ trợ cộng đồng “Kết nối triệu yêu thương”. Theo đó, với mỗi Hợp đồng bảo hiểm được nộp và phát hành trong khoảng thời gian từ ngày 1/7/2019 đến hết ngày 31/12/2019, Công ty BHNT Dai-ichi Việt Nam sẽ đóng góp 10.000 đồng để gây quỹ và triển khai các chương trình hỗ trợ thiết thực cho cộng đồng như chương trình trao học bổng cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn, tặng xe đạp cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn và xây nhà tình thương cho các hộ gia đình khó khăn. 

>>> Các gói bảo hiểm tại Dai-ichi Việt Nam: Bảo hiểm bệnh hiểm nghèo

Thông điệp “Kết nối triệu yêu thương” sẽ được Công ty tiếp tục lan toả đến khách hàng và cộng đồng thông qua các chương trình và hoạt động đầy thiết thực và ý nghĩa nhằm mang đến cuộc sống tốt đẹp hơn và tương lai tươi sáng cho người dân Việt Nam.

=> Các hoạt động xã hội có ích khác: Công ty BHNT Dai-ichi triển khai chương trình “Tình thương cho em” tại tỉnh Vĩnh Phúc

Đăng ký tư vấn miễn phí
Để nhận khuyến mãi hấp dẫn