Bảo hiểm nhân thọ cho doanh nghiệp | baohiemxanh.net


Bảo hiểm nhân thọ cho doanh nghiệp

Bảo hiểm nhân thọ cho doanh nghiệp

Ngày tạo: 11-12-2019

Mua bảo hiểm nhân thọ cho doanh nghiệp đem lại nhiều quyền lợi như tạo lợi thế cạnh tranh và giảm chi phí thuế thu nhập của doanh nghiệp.

Bảo hiểm nhân thọ cho doanh nghiệp là sự cam kết giữa công ty bảo hiểm với doanh nghiệp, trong đó công ty bảo hiểm sẽ có trách nhiệm chi trả số tiền bảo hiểm cho nhân viên của doanh nghiệp khi nhân viên tham gia có những sự kiện đã định trước (chẳng hạn như hết hạn hợp đồng, sống đến một thời hạn nhất định).

Bảo hiểm nhân thọ cho doanh nghiệp

Chi phí mua bảo hiểm nhân thọ đa phần sẽ do doanh nghiệp chi trả nhằm tạo ra những lợi ích cho nhân viên cũng như tình hình tài chính của doanh nghiệp đó.

Lợi ích của bảo hiểm nhân thọ cho doanh nghiệp

Có 2 lợi ích chính:

Tạo lợi thế cạnh tranh cho doanh nghiệp

Tình trạng nhân viên đến rồi đi ở các công ty khá phổ biến hiện nay. Theo thống kê, tùy vào những lý do khác nhau mà tỷ lệ nhân viên rời khỏi công ty cũng sẽ tương ứng theo tỷ lệ. Dưới đây là một số lý do phổ biến:

1. Không được công nhận xứng đáng: 25%

 

2. Không nhìn ra con đường phát triển: 20%.

 

3. Không phù hợp với sếp: 30%.

 

4. Công việc áp lực, khó khăn: 25%.

 

>>> Tham khảo thêm: Cách tính lãi suất bảo hiểm nhân thọ

 

Lợi ích của bảo hiểm nhân thọ cho doanh nghiệp

Dựa vào thống kê trên, có thể thấy được rằng, ngoài lý do về tình cảm cá nhân (không phù hợp với sếp), việc không được công nhận cộng thêm công việc áp lực sẽ khiến nhân viên cảm thấy mọi công sức của mình đều vô ích. Đó là lý do khiến họ ra đi và doanh nghiệp mất đi một nhân lực đóng góp cho sự phát triển của toàn công ty.

Vì vậy, xây dựng một chính sách phúc lợi xã hội và cơ chế thưởng hợp lý sẽ vừa tạo động lực cho nhân viên làm việc vừa là một phần thưởng xứng đáng dành cho mọi đóng góp của họ. Và việc mua bảo hiểm nhân thọ là một trong những cách doanh nghiệp đầu tư vào con người, tạo hứng khởi làm việc và cống hiến hết mình của người lao động, giúp họ gắn bó lâu dài hơn cũng như đóng góp vào sự phát triển của công ty.

Có thể nói, mua bảo hiểm là cách doanh nghiệp bảo vệ tài sản giá trị nhất công ty của mình, đồng thời là cách hữu hiệu để doanh nghiệp xây dựng được thương hiệu nhà tuyển dụng trên thị trường.

Giảm chi phí thuế thu nhập doanh nghiệp

Khi mua bảo hiểm nhân thọ cho nhân viên, doanh nghiệp sẽ giảm được chi phí thuế thu nhập doanh nghiệp, chỉ cần đáp ứng các điều kiện sau:

1. Có đầy đủ hóa đơn, chứng từ hợp pháp.

2. Khoản chi phí mua bảo hiểm được ghi cụ thể các điều kiện hưởng, mức hưởng tại Hợp đồng lao động, Quy chế tài chính của Công ty, Quy chế thưởng, Thỏa ước lao động tập thể.

3. Tham gia đầy đủ các loại bảo hiểm bắt buộc cho người lao động như bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế, bảo hiểm tai nạn,…

4. Bảo hiểm hưu trí tự nguyện không được vượt mức 1 triệu đồng/tháng/người.

Giảm chi phí thuế thu nhập doanh nghiệp

Theo khoản 2.6b, điều 4 Thông tư số 96/2015.TT-BTC của Bộ Tài chính về thuế thu nhập doanh nghiệp quy định khoản chi không được trừ khi xác định thu nhập chịu thuế bao gồm:

 “Các khoản tiền lương, tiền thưởng, chi mua bảo hiểm cho người lao động không được ghi cụ thể điều kiện được hưởng và mức được hưởng tại một trong các hồ sơ sau: Hợp đồng lao động; Thoả ước lao động tập thể; Quy chế tài chính của Công ty, Tổng công ty, Tập đoàn; Quy chế thưởng do Chủ tịch Hội đồng quản trị, Tổng giám đốc, Giám đốc quy định theo quy chế tài chính của Công ty, Tổng công ty”.

Lời khuyên cho Doanh nghiệp để tham gia bảo hiểm tối ưu:

– Nên chọn những nhân viên ưu tú, kì cựu đã đóng góp xuất sắc cho công ty để tham gia bảo hiểm nhằm khích lệ những nhân viên ấy. Đồng thời cũng khuyến khích cho các nhân viên khác nổ lực, phấn đấu chăm chỉ làm việc.

– Thời gian tham gia cũng là vấn đề công ty nên lưu ý, cân nhắc kĩ để giữ lại những nhân viên tiềm năng ở lại cống hiến với công ty lâu dài.

Nên mua bảo hiểm nhân thọ cho doanh nghiệp ở đâu?

Trước khi mua bảo hiểm nhân thọ cho người lao động, Quý khách cần tìm hiểu kỹ về chính sách cũng như quyền lợi của gói bảo hiểm của bên đơn vị cung cấp. Để đảm bảo nhiều quyền lợi, Quý khách nên tìm đến các Công ty bảo hiểm uy tín, chuyên nghiệp, chất lượng dịch vụ tốt như Bảo Hiểm Xanh – Đội ngũ chuyên viên tư vấn của Công ty BHNT Dai-ichi Việt Nam luôn chuyên nghiệp, dày dặn kinh nghiệm trong việc xử lý hồ sơ bồi thường, nghiệp vụ cũng như tư vấn 1 cách tận tâm.

Vì sao nên chọn Bảo Hiểm Xanh?

1. Đội ngũ hỗ trợ tư vấn chuyên nghiệp – kinh nghiệm. Chúng tôi cam kết làm việc theo phương châm: TƯ VẤN NHIỆT TÂM – THỦ TỤC NHANH CHÓNG – ĐỒNG HÀNH TRỌN ĐỜI.

2. Thông tin thiết thực và minh bạch về Bảo hiểm tại thị trường Việt Nam.

3. Thủ tục nhanh chóng với quy trình chuẩn. Việc xử lý hồ sơ, thủ tục liên quan được thực hiện một cách nhanh chóng đáp ứng tiêu chí Nhanh – Gọn – Chuẩn.

4. Đồng hành trọn đời.

5. Mạng lưới văn phòng rộng khắp 63 tỉnh thành cùng số lượng nhân viên đông đảo, Quý khách hoàn toàn yên tâm về sự hỗ trợ và đồng hành lâu dài của Tư vấn viên.

Hãy liên hệ đến Bảo Hiểm Xanh qua hotline 0917 87 87 37 để được nhân viên tư vấn và hỗ trợ!

Feedback Khách Hàng về đội ngủ Bảo Hiểm Xanh

Xem thêm:

Bảo hiểm nhân thọ có tốt không?

Lý do nên tham gia bảo hiểm

Đăng ký tư vấn miễn phí
Để nhận khuyến mãi hấp dẫn