Câu hỏi thường gặp

Câu hỏi thường gặp - FAQs

Nếu hỏi rằng độ tuổi nào tham gia BHNT phù hợp thì tôi khuyên bạn càng sớm càng tốt, vì sao phải sớm? Vì không một ai dám chắc ngày mai ra sao, những rủi ro về bệnh tật, tai nạn, tử vong... luôn hiện diện xung quanh chúng ta. Tuy vậy, vẫn có không ít người nghĩ rằng '' Chết là hết '', vâng chỉ hết cho bản thân nhưng trách nhiệm gia đình, vợ chồng, con cái, bố mẹ ai sẽ thay bạn gánh vác. Bảo Hiểm Nhân Thọ là phương án dự phòng giúp bạn, gia đình bạn vượt qua những lúc giông bão cuộc đời.

10% - 20% tổng thu nhập là khoản tiền bạn nên dành vào quỹ Bảo Hiểm. Tham gia Bảo Hiểm Nhân Thọ như là 1 khoản tiết kiệm dài hạn do đó chúng ta không phải để quá nhiều vào quỹ Bảo Hiểm nhưng cũng đừng quá thấp mà vừa đủ để bảo vệ quyền lợi tối ưu với khả năng tài chính của bản thân, gia đình. Ví dụ: Tổng thu nhập của gia đình bạn là 200 triệu/năm thì Bạn nên bỏ vào quỹ Bảo Hiểm từ 20 triệu/năm - 40 triệu/năm.

Hiện nay, trên thị trường có rất nhiều sản phẩm bảo hiểm nên Bạn phân vân không biết tham gia gói nào là phù hợp với bản thân. Gói Bảo hiểm được khách hàng lựa chọn nhiều nhất là AN TÂM HƯNG THỊNH TOÀN DIỆN, CHĂM SÓC SỨC KHỎE & BỆNH HIỂM NGHÈO CAO CẤP tuy nhiên bạn cũng cần liên hệ Tư Vấn Viên để phân tích nhu cầu từ đó đưa ra gói phù hợp nhất với bản thân cũng như gia đình bạn vì mỗi sản phẩm sẽ có những lợi điểm khác nhau.

Hợp đồng Bảo Hiểm Nhân Thọ là Hợp đồng dài hạn, do đó đã tham gia bảo hiểm thì phải lâu dài và ít nhất 10 năm. Nếu chấm dứt hợp đồng trước 10 năm thì sẽ chịu chi phí chấm dứt hợp đồng trước hạn vì những năm đầu chi phí rủi ro cho công ty bảo hiểm khá lớn.

Tốt nhất thì nên mua cho cả gia đình, nhưng không phải gia đình nào cũng đủ điều kiện để tham gia hết cho các thành viên. Tuy nhiên, theo tính cấp thiết và ý nghĩa cơ bản của BHNT là đảm bảo tài chính, nên tham gia BHNT cho người trụ cột (tức là người mang lại nguồn thu nhập chính cho gia đình). Bằng cách đó, nếu không may có rủi ro xảy ra với người trụ cột, cả gia đình sẽ không lâm vào hoàn cảnh khó khăn.

Một khi đã quyết định mua bảo hiểm nhân thọ, người mua nên xác định từ trước để đi theo bảo hiểm nhân thọ đến cùng, nhằm đảm bảo quyền lợi bảo hiểm cho chính mình. Nếu bỏ ngang thì thật sự là không có lợi vì số tiền nhận lại sẽ thấp hơn so với đóng vào nếu ngưng dưới 10 năm. Do đó, hãy dự kiến toàn bộ số tiền bao gồm số tiền chi phí sinh hoạt, học hành, tiền tiết kiệm và tiền gởi bảo hiểm, trước khi bạn mua bảo hiểm nhân thọ. Còn không Bạn cũng có thể giảm số tiền đóng xuống ở mức tối thiểu để duy trì hợp đồng cho đến khi bạn có đủ tài chính để đóng lại.

Nếu Bạn gặp phải biến cố, có thắc mắc về điều khoản trong hợp đồng hay mong muốn thay đổi chính sách bảo hiểm, Bạn nên liên lạc trực tiếp với tư vấn viên hoặc Công ty bảo hiểm. Tư vấn viên sẽ cung cấp đầy đủ thông tin về đường dây nóng, trung tâm tư vấn khách hàng hay địa chỉ Công ty gần Bạn nhất  hoặc hòm thư của Công ty để bạn liên lạc khi cần.

Khách Hàng phải có nghĩa vụ kê khai trung thực, đầy đủ, chính xác các thông tin cần thiết được yêu cầu trên Giấy yêu cầu bảo hiểm, Tờ khai sức khỏe và các yêu cầu điều chỉnh, bổ sung. Những thông tin mà Khách hàng cung cấp sẽ là cơ sở thẩm định và quyết định bảo hiểm. Và đó cũng là căn cứ bồi thường về sau cho Khách Hàng. 

Khách hàng chỉ cần ở trong độ tuổi có thể được bảo hiểm (phụ thuộc vào từng sản phẩm mà độ tuổi được tham gia khác nhau, thông thường thì từ 0-60 tuổi), có tình trạng sức khỏe tốt, nghề nghiệp không thuộc nhóm rủi ro cao (nhóm 4) và có khả năng đóng phí bảo hiểm là có thể tham gia bảo hiểm nhân thọ.